Thay đổi dầu nhớt cho xe ô tô

Mua xe nhỏ gọn có thể không quá hạnh phúc khi chiếc xe thân thiện với ngân sách của họ yêu cầu thay đổi dầu từ $ 40 trở lên. Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Honda và Toyota hầu như chỉ chuyển đổi từ các loại dầu 5W-30 và 10W-30 nổi tiếng thành dầu ma sát thấp, và đắt hơn, dầu thô tổng hợp 0W-20. Các loại dầu ma sát thấp trơn trượt giúp nén từng chút cuối cùng của tiết kiệm nhiên liệu ra khỏi động cơ, nhưng hỗn hợp tổng hợp của chúng làm tăng chi phí bảo trì định kỳ.

đã nhận được hương vị đầu tiên của dầu 0W-20 - không theo nghĩa đen, vì bạn đã được  - khi thay đổi dầu đầu tiên của người thử nghiệm là 76 đô la với dầu tổng hợp 0W-20 tổng hợp . Dầu đắt tiền không chỉ dành cho những chiếc coupe thể thao như BRZ, mặc dù: Chiếc xe thử dài hạn khác của chúng tôi, Honda Civic 2013, là một chiếc xe bán chạy nhất mỗi tháng và yêu cầu dầu 0W-20 kỳ lạ.

Thay đổi dầu của Honda Civic 2013 khoảng $ 40 giá dịch vụ với tổng hợp được khuyến nghị là 0W-20, dễ nuốt hơn nhiều so với $ 76 cho BRZ của chúng tôi sử dụng dầu tổng hợp - và nhiều hơn ở mức $ 7,69 cho mỗi quart. Hầu hết các chủ sở hữu có lẽ quen thuộc hơn với $ 20 hoặc $ 30 thay đổi dầu từ các trung tâm dịch vụ thay dầu. Việc chuyển sang dầu động cơ 0W-20 đã được chuyển đổi dần dần qua các năm; một chiếc Toyota Camry bốn xi-lanh năm 2007 khuyên dùng 0W-20 hoặc 5W-20, và nhiều loại xe rẻ tiền đòi hỏi dầu đắt tiền.

"Mỗi chiếc xe Honda và Acura mới hiện đang được khuyến nghị sử dụng dầu 0W-20 ngoại trừ phiên bản SH-AWD của năm 2013 Acura TL, đề xuất 5W-20", phát ngôn viên Honda Chris Martin cho biết trong một email.

Dầu động cơ chi phí cao hơn sẽ giúp bạn

Phá vỡ mã 0W-20, "0" là độ nhớt của dầu lúc khởi động khi động cơ lạnh, "W" là viết tắt của chứng nhận mùa đông của nó, và "20" là độ nhớt ở nhiệt độ cao hơn. Số thấp hơn chỉ định dầu ma sát mỏng hơn, thấp hơn. Một loại dầu nhớt mỏng hơn khi khởi động đi kèm với lượng khí thải lạnh được cải thiện, theo Martin.

Bạn có phải sử dụng dầu được đề xuất của xe không?

Dữ liệu kỹ thuật của Pennzoil về dầu tổng hợp 0W-20 của nó cho thấy sự cải thiện 1,2% trong tiết kiệm nhiên liệu trên 10W-30. Không phải tất cả mọi người nên đi ra ngoài và yêu cầu dầu 0W-20 thay dầu tiếp theo của họ để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu, tuy nhiên. Dầu được khuyến nghị của động cơ vẫn là đặt cược tốt nhất để duy trì bảo hành.

"Bảo hành giới hạn [Honda] không tự động bị vô hiệu bằng cách sử dụng độ nhớt dầu khác, nhưng nếu có vấn đề với động cơ được liên kết với việc sử dụng sai loại dầu, chi phí sửa chữa đó có thể không được bảo hành giới hạn ", Martin nói.

Thay dầu tự nhiên với OW-20

Các đại lý không phải là những người duy nhất có dầu 0W-20, do đó những người làm công việc kinh hoàng phải trả $ 40 và $ 70 thay dầu có thể mua dầu động cơ 0W-20 của riêng họ tại các cửa hàng phụ tùng ô tô. Giám đốc công nghệ bang Jeffzsu của Pennzoil và Quaker cho biết các loại dầu động cơ 0W-20 có độ nhớt thấp - chỉ có sẵn trong tổng hợp tổng hợp hoặc pha trộn tổng hợp - hiện đang có sẵn để người tiêu dùng mua trong các bộ phận ô tô chính và cung cấp hàng hóa với số lượng quart và gallon.

Tin tốt: Thay đổi dầu lâu hơn

Hoàn toàn hy vọng xu hướng của các nhà sản xuất ô tô yêu cầu dầu 0W-20 để tiếp tục tìm kiếm nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn. Dưới đây là tin tốt: Các đề xuất thay đổi dầu truyền thống dài 3.000 dặm đang được loại bỏ theo tần suất từ ​​5.000 dặm trở lên. BRZ của chúng tôi đã không khuyên bạn nên một sự thay đổi dầu cho 7,5 tháng hoặc 7.500 dặm, tùy theo cái nào đến trước.

Dầu thay đổi có thể đắt hơn với trọng lượng 0W-20 yêu cầu dầu so với dầu thông thường, nhưng chỉ phải phục vụ xe một lần hoặc hai lần một năm giữ chi phí hàng năm gần như rửa.

Related Posts


Thêm bình luận