Xe hơi có lợi nhiều cho người Việt

Xe hơi có lợi nhiều cho người Việt

Khi có ôtô mọi thứ trở lên dễ dàng hơn, công việc thuận lợi và khiến con người tự tin hơn.

Mua ôtô còn có nhiều lợi ích khác nữa chứ không đơn giản chỉ là an toàn trong giao thông. Ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài, sở hữu ôtô là một trong những điều đáng mơ ước của mỗi người. Khi có nó, nhiều thứ trở nên dễ chịu hơn, công việc cũng được giải quyết nhanh hơn, thuận lợi hơn, đặc biệt là con người cũng tự tin hơn và chịu làm hơn do tiện có xe là lên đường. Khác với việc phải đi thuê taxi hay ra bến đón xe hoặc phóng xe máy.

Chính vì vậy, ôtô cũng mới có nhiều loại, nhiều hãng để khẳng định đẳng cấp của người sở hữu nó. Không phải ở nước ngoài họ không thích sở hữu ôtô đâu mà do ở bên đó chi phí để sở hữu cũng như sử dụng ôtô khá cao. Ví dụ như ở nội đô và ngoại ô bạn sẽ hiểu. Trong thành phố gửi xe hết 1,5 triệu/tháng + 30.000 đồng mỗi lần gửi ngoài. Trong khi ở ngoại ô mà mở dịch vụ trông coi ôtô thì chỉ có nước cho thuê đất trồng cỏ.

Vì vậy nếu có điều kiện cứ mua xe, cuộc sống sẽ khác còn tắc đường đâu phải việc của mình. Phần chính là do quy hoạch thiếu đồng bộ hoặc biết nhưng không chịu làm. Tiếp nữa là do ngân sách dành cho giao thông sử dụng chưa đúng mục đích. Quan trọng hơn chính là thói quen tham gia giao thông của người Việt, mạnh ai người đấy chạy nhưng cái này dễ xử lý nếu cảnh sát và camera giám sát làm đúng phận sự.

Related Posts


Thêm bình luận